Mỹ nới lỏng hạn chế với Huawei

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 09:14 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei mua các hàng hóa sản xuất tại Mỹ nhằm duy trì mạng lưới và cung cấp cập nhật phần mềm cho các thiết bị di động Huawei đang hoạt động.

Chính phủ Mỹ cho biết sẽ nới lỏng một số hạn chế nhằm vào Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc nhằm đảm bảo mạng lưới thiết bị di động của hãng này vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi bị Google và một loạt hãng công nghệ khác ngừng cung cấp phần mềm và linh kiện thiết yếu.

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei mua các hàng hoá sản xuất tại Mỹ nhằm duy trì mạng lưới và cung cấp cập nhật phần mềm cho các thiết bị di động Huawei đang hoạt động hiện nay. Tuy nhiên, công ty này vẫn bị cấm mua các bộ phận, linh kiện của Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới nếu không được cấp phép.

Động thái trên của giới chức Mỹ sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày, được cho nhằm hạn chế các tác động ngoài ý muốn đối với những khách hàng sử dụng sản phẩm của Huawei. Hiện phía Huawei chưa bình luận gì về diễn biến mới này.

Trung Quốc đối phó với lệnh cấm Huawei từ Mỹ Trung Quốc đối phó với lệnh cấm Huawei từ Mỹ

VTV.vn - Trước các động thái liên tiếp nhắm vào công ty công nghệ hàng đầu của mình, Trung Quốc đã nhiều động thái để ứng phó với tình hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước