Mỹ đánh thuế với 1.300 sản phẩm của Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/04/2018 10:38 GMT+7

VTV.vn -Nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lại tiếp tục leo thang sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố 1.300 mặt hàng Trung Quốc có thể bị đánh thuế.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức công bố danh sách 1.300 mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc vào Mỹ có thể bị đánh thuế tổng cộng trị giá 50 tỷ USD, phần lớn là các hàng hóa thuộc danh mục công nghệ cao. Theo đó, toàn bộ các mặt hàng sẽ bị áp mức thuế 25%.

Danh sách này gồm các mặt hàng thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, máy móc và robot công nghệ cao, hàng không vũ trụ, thiết bị tàu biển, đường sắt, xe năng lượng mới, điện năng, máy móc nông nghiệp, vật liệu mới và y sinh học.

Các biện pháp thuế mới sẽ chưa có hiệu lực ngay lập tức. Chính quyền Mỹ sẽ tổ chức phiên điều trần công khai cho các doanh nghiệp vào ngày 15/5. Việc áp đặt thuế suất có thể được triển khai sau đó nhưng chưa ấn định ngày cụ thể. Đây là động thái mới nhất cho thấy đối đầu thương mại Mỹ - Trung còn căng thẳng.

Người tiêu dùng Trung Quốc phản ứng thế nào sau lệnh áp thuế lên hàng hóa nhập từ Mỹ? Người tiêu dùng Trung Quốc phản ứng thế nào sau lệnh áp thuế lên hàng hóa nhập từ Mỹ?

VTV.vn - Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ phản ứng như thế nào khi họ phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng những sản phẩm gắn mác Made in USA sau lệnh áp thuế lên hàng hóa nhập từ Mỹ?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước