Mỹ điều tra hoạt động kinh doanh của Google

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/11/2017 18:15 GMT+7

VTV.vn - Bang Missouri của Mỹ đã ra trát điều tra để xác định liệu Google có vi phạm đạo luật chống độc quyền và bảo vệ khách hàng hay không.

Tập đoàn Google đang đối mặt với một cuộc điều tra trên diện rộng về hoạt động kinh doanh của hãng trong bối cảnh giới chức Mỹ tiến hành xem xét cách thức mà "gã khổng lồ" công nghệ này xử lý dữ liệu của người dùng và đưa ra các kết quả tìm kiếm.

Bang Missouri đã ra trát điều tra để xác định liệu Google có vi phạm đạo luật chống độc quyền và bảo vệ khách hàng hay không. Trát điều tra này cho phép thu thập các thông tin xung quanh cách thức Google sử dụng một lượng lớn dữ liệu mà hãng thu thập được, bao gồm các thông tin có được từ các thiết bị, các câu hỏi trực tuyến và các giao dịch bằng thẻ tín dụng.

Người phát ngôn của Google cho biết công ty vẫn chưa nhận được trát điều tra của bang Missouri, song khẳng định cam kết bảo vệ thông tin cá nhân cho người dùng.

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, Cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đã phạt Google 2,7 tỷ USD do hãng này lạm dụng vị thế thống trị của mình trong các dịch vụ tìm kiếm và hệ điều hành di động.

Dow Jones đăng 'tin vịt' Google mua Apple với giá 9 tỷ USD Dow Jones đăng "tin vịt" Google mua Apple với giá 9 tỷ USD

VTV.vn - Giới truyền thông đã được một phen náo loạn khi Down Jone đăng tải thông tin Google sẽ mua Apple với giá 9 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI