Mỹ điều tra hoạt động thâu tóm của các tập đoàn công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/02/2020 10:51 GMT+7

Các ông lớn công nghệ Mỹ đang bị điều tra. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - các cơ quan quản lý của Mỹ đang tiến hành điều tra các cáo buộc những ông lớn công nghệ cản trở cạnh tranh trên thị trường.

Giới công nghệ Mỹ đang tiếp tục đứng trước những sức ép mới từ các cơ quan quản lý, khi mới đây nhất Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang xem xét lại hoạt động thâu tóm của các ông lớn này trong quá khứ.

Theo đó FTC đã ra mệnh lệnh đặc biệt, yêu cầu Google, Apple, Amazon, Facebook và Microsoft cung cấp thêm thông tin, liên quan đến những vụ thâu tóm nhỏ của các tập đoàn này trước đây từ 2010 đến hết năm 2019. FTC cho biết sẽ sớm xem xét và hoàn thiện báo cáo về những thương vụ này.

Trước đó, các cơ quan quản lý của Mỹ đang tiến hành điều tra các cáo buộc những ông lớn công nghệ lợi dụng vị thế độc quyền và cản trở cạnh tranh trên thị trường.

Các ông lớn công nghệ thất thế trong việc đánh giá môi trường làm việc Các ông lớn công nghệ thất thế trong việc đánh giá môi trường làm việc

VTV.vn - Trong báo cáo mới đây được Bloomberg trích dẫn, các ông lớn công nghệ như Facebook hay Google đã không còn trong top những nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước