Mỹ gia hạn cho thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày

Vân Anh (t/h)-Thứ năm, ngày 26/11/2020 10:59 GMT+7

Một người đàn ông đi ngang qua logo của công ty ByteDance tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: chinadaily)

VTV.vn - Theo một hồ sơ của tòa án liên bang, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép ByteDance thêm 7 ngày để bán ứng dụng TikTok cho các nhà đầu tư Mỹ.

Theo quyết định trên, thời hạn mới cho hãng ByteDance (công ty Trung Quốc chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok) hoàn tất việc chuyển nhượng ứng dụng này tại Mỹ cho các công ty Mỹ sẽ là ngày 4/12 thay vì ngày 27/11.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump đã gia hạn thêm 14 ngày đối với một sắc lệnh được ban hành vào tháng 8, yêu cầu ByteDance chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Dưới sức ép từ Chính phủ Mỹ, ByteDance đã đàm phán trong nhiều tháng để hoàn tất thỏa thuận với Walmart và Oracle nhằm chuyển nhượng tài sản của TikTok tại Mỹ thành một thực thể mới. Hiện TikTok chưa bình luận gì về thông tin trên.

Mỹ gia hạn cho thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày - Ảnh 1.

Logo của TikTok trên màn hình điện thoại thông minh. (Ảnh: Xinhua)

Đến nay, ByteDance đang đàm phán một thỏa thuận tiềm năng với công ty công nghệ Oracle và tập đoàn bán lẻ Walmart để mua cổ phần trong công ty mới TikTok Global, nhằm giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Hiện TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Riêng tại Mỹ, hơn 100 triệu người đang dùng ứng dụng chia sẻ video này.

Chính phủ Mỹ đã nhiều lần cảnh báo sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc này vì quan ngại về nguy cơ mất an toàn thông tin.

Dù không tái cử, lệnh cấm WeChat, TikTok của ông Trump vẫn được thực hiện Dù không tái cử, lệnh cấm WeChat, TikTok của ông Trump vẫn được thực hiện

VTV.vn - Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết, các ứng dụng WeChat, TikTok sẽ bị cấm “ngay cả khi có sự thay đổi trong quản lý”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước