Mỹ kéo dài thời hạn cho doanh nghiệp nhỏ xin vay cứu trợ tài chính

P.V-Thứ hai, ngày 06/07/2020 09:38 GMT+7

Mỹ đã quyết định kéo dài thời hạn cho phép các doanh nghiệp nhỏ nộp đơn xin vay cứu trợ. Ảnh minh họa.

VTV.vn - 3.427 doanh nghiệp ở Mỹ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ trong nửa đầu năm 2020, xấp xỉ con số 3.491 của nửa đầu năm 2008.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định kéo dài thời hạn cho phép các doanh nghiệp nhỏ nộp đơn xin vay cứu trợ theo Chương trình Đảm bảo Tiền lương (PPP) đến ngày 8/8.

Động thái mới nhất này giúp các chủ doanh nghiệp có thêm 5 tuần để xin hỗ trợ tài chính. Ước tính, khoảng 130 tỷ USD trong tổng số 659 tỷ USD Quốc hội Mỹ dành cho PPP hiện vẫn chưa được sử dụng đến.

Các nhà quan sát lo ngại Văn phòng Quản lý doanh nghiệp nhỏ của Mỹ, phụ trách quản lý các khoản cho vay, có thể tiếp tục gặp khó khăn trong việc phân phối tiền một cách công bằng.

Như Reuters đưa tin, lỗi kỹ thuật trong hệ thống của Chính phủ Mỹ đã khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ nhận được khoản vay hai lần hoặc thậm chí nhiều lần.

Mỹ kéo dài thời hạn cho doanh nghiệp nhỏ xin vay cứu trợ tài chính - Ảnh 1.

Khoảng 130 tỷ USD trong tổng số 659 tỷ USD Quốc hội Mỹ dành cho PPP hiện chưa được sử dụng đến. Ảnh minh họa.

Trước đó, theo tờ Financial Times, số doanh nghiệp Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản đã tăng mạnh nhất kể từ năm 2013, giữa lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục gây ra tình trạng đình trệ trên toàn nước Mỹ.

Trích dẫn số liệu của tổ chức dịch vụ pháp lý Epiq, Financial Times cho hay 3.427 doanh nghiệp ở Mỹ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ trong nửa đầu năm 2020, xấp xỉ con số 3.491 của nửa đầu năm 2008.

Số liệu này trái ngược với tình hình kinh tế đang cải thiện của Mỹ sau những gói cứu trợ và các biện pháp hỗ trợ kinh tế của các ngân hàng trung ương trên thế giới, trong khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước