Mỹ lên kế hoạch tung gói kích thích mới 2,4 nghìn tỷ USD

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 10:07 GMT+7

Mỹ cần thêm sự hỗ trợ để giúp nền kinh tế phục hồi sau dịch COVID-19. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Gói kích thích mới này được thiết kế nhằm trợ cấp cho người thất nghiệp, các khoản vay cho doanh nghiệp, ngành hàng không.

Mới đây, Bộ Lao động Mỹ vừa báo cáo tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần tại nước này đã bất ngờ tăng trở lại trong bối cảnh tác dụng từ các gói kích thích kinh tế đang mờ nhạt dần.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 19/9 là 870.000, tăng 10.000 đơn so với số liệu tuần trước và cao hơn mức dự báo.

Số liệu mới nhất này cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn đang chật vật phục hồi trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Mỹ lên kế hoạch tung gói kích thích mới 2,4 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ bất ngờ tăng trở lại. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên đã tác động nhẹ tới thị trường chứng khoán Mỹ lúc mở phiên đêm qua (24/9) khi chỉ số Down Jones giảm 0,2%.

Chính bởi tình hình trên, Hạ viện Mỹ đang lên kế hoạch đưa ra gói kích thích kinh tế mới trị giá 2,4 nghìn tỷ USD, bao gồm: trợ cấp thất nghiệp, thanh toán trực tiếp, các khoản vay cho doanh nghiệp và viện trợ cho ngành hàng không.

Hạ viện có thể bỏ phiếu về dự luật này ngay trong tuần tới và đặt mục tiêu khởi động lại các cuộc đàm phán viện trợ bị đình trệ với Nhà Trắng.

Cố vấn Nhà Trắng: Kinh tế Mỹ không cần đến gói kích thích bổ sung hàng nghìn tỷ USD Cố vấn Nhà Trắng: Kinh tế Mỹ không cần đến gói kích thích bổ sung hàng nghìn tỷ USD

VTV.vn - Cố vấn kinh tế Nhà Trắng cho rằng, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ hậu COVID-19 không nhất thiết cần tới một gói kích thích tài khóa bổ sung quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước