Mỹ: Quà lưu niệm in hình Giáo hoàng bán chạy

Anh Quang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 15:41 GMT+7

VTV.vn - Hiện Giáo hoàng Francis đang có chuyến thăm lịch sử tới Mỹ dự kiến kéo dài trong 6 ngày. Hình ảnh của Đức giáo hoàng xuất hiện ở khắp mọi nơi mà ông sẽ đến.

Tại đây, Giáo hoàng sẽ sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama, phát biểu trước Quốc hội Mỹ cũng như tại Liên hợp quốc và dự cuộc hội thảo về gia đình ở thành phố Philadelphia. Hình ảnh của Đức giáo hoàng xuất hiện ở khắp mọi nơi mà ông sẽ đến. Một số cửa hàng kinh doanh, thậm chí đã rất nhanh nhạy trong việc sản xuất những món quà lưu niệm có in hình giáo hoàng để bán trong dịp đặc biệt này.

3 thành phố dự kiến giáo hoàng sẽ ghé thăm là Washington DC, New York và Philadelphia. Hàng triệu tín đồ sẽ đổ về các thành phố trên để tận mắt chứng kiến hình ảnh Giáo hoàng và họ sẽ sẵn lòng mở hầu bao để sở hữu một món quà lưu niệm có in hình vị Giáo hoàng tôn kính.

Công ty tổ chức sự kiện World Meeting of Families đã kết hợp một doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm thể thao Aramark để cho ra mắt những mẫu quà lưu niệm hết sức độc đáo.

Ông Carl Mittleman, Chủ tịch công ty Aramak, nói: “Những mẫu quà lưu niệm đều là những sản phẩm vô cùng sáng tạo nhưng vẫn thể hiện sự tôn kính với Giáo hoàng. Chúng tôi liên tục nhận được đơn đặt hàng về các sản phẩm bày bán tại đây”.

Bên cạnh đó, những tiểu thương nhỏ cũng rất nhanh khi tung ra các sản phẩm như áo phông, cốc hay thậm chí là một loại bia được đặt riêng có tên gọi là Giáo hoàng.

Anh Robert, một tiểu thương, cho biết: “Người dân Philadenphia chỉ muốn lưu giữ nhiều nhất những hình ảnh về Giáo hoàng mà thôi. Đã gần 40 năm nay mới có một vị Giáo hoàng tới thăm thành phố của chúng tôi. Phải làm điều gì đó đặc biệt để kỷ niệm điều đó”.

Hiện, những món đồ lưu niệm đa dạng trên được bán rất chạy và giúp nhiều cửa hàng thu về mức doanh thu cao gấp nhiều lần những ngày thường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước