Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/09/2016 14:03 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thương mại Mỹ vừa ra phán quyết cuối cùng áp thuế chống bán phá giá với tôm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ trong giai đoạn từ 1/2/2014 đến 31/1/2015.

Theo đó, mức thuế các doanh nghiệp bị đơn bắt buộc và tự nguyện phải chịu là 4,78%, cao hơn đáng kể so với mức thuế sơ bộ 3,56% Bộ Thương mại Mỹ công bố hồi tháng 3/2016.

Kết quả thuế chống bán phá giá tôm của Việt Nam thay đổi, do một trong hai bị đơn bắt buộc là Tập đoàn thủy sản Minh Phú đã được công bố là không bán phá giá. Mức thuế 4,78% 50 doanh nghiệp trong danh sách xem xét phải chịu là mức thuế của bị đơn bắt buộc, còn lại là Công ty Stapimex. Mức thuế suất toàn quốc khi xuất khẩu tôm vào Mỹ là 25,76%.

Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), việc Bộ Thương mại Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam sẽ gây khó khăn cho xuất khẩu vào thị trường này trong thời gian tới.

Để có những thông tin cụ thể hơn về việc này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước