Mỹ - Trung bỏ qua bất đồng về chính sách tiền tệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/06/2016 15:20 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin đưa ra trong ngày đối thoại cuối cùng, hai nước Mỹ - Trung Quốc đã đạt được nhiều thỏa thuận, đặc biệt về đầu tư và thương mại.

Vòng đối thoại kinh tế và chiến lược Mỹ - Trung lần thứ 8 vừa kết thúc ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo thông tin đưa ra trong ngày đối thoại cuối cùng, hai bên đã đạt được nhiều thoả thuận, đặc biệt về đầu tư và thương mại.

Theo Reuters, Trung Quốc đồng ý nới số tiền mà các nhà đầu tư Mỹ có thể đổ vào thị trường chứng khoán nước này là 38 tỷ USD. Mặc dù không nói cụ thể, nhưng cũng cho biết, sẽ mở thêm một số lĩnh vực mà Mỹ có thể đầu tư vào. Trung Quốc cũng sẽ xem lại sản lượng thép dư thừa, vốn ảnh hưởng tới giá thép chung thế giới, trong đó có Mỹ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Mỹ, một vấn đề mà trong các cuộc đối thoại trước hai bên mất rất nhiều thời gian tranh cãi: đó là chính sách điều hành tiền tệ. Tuy nhiên, trong cuộc đối thoại lần này, nó gần như không được nhắc đến.

Tờ Thời báo phố Wall viết: Thị trường gần như mất đi độ nhạy cảm đối với đồng NDT. Từ tháng 4 trở lại đây, đồng NDT đã được định giá thấp hơn so với đồng USD tới 2%. Sắp tới nếu FED tăng lãi suất tiếp, khoảng cách này còn rộng hơn. Nhưng dường như, cũng không còn mấy ai quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước