Năm 2015: Xử lý dứt điểm các tổ chức tín dụng yếu kém

Lan Hương (thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 04/01/2015 16:48 GMT+7

(Ảnh minh họa)

Năm 2015, ngân hàng nhà nước sẽ tập trung xử lý dứt điểm các tổ chức tín dụng yếu kém.

Bên cạnh đó, ngân hàng nhà nước sẽ kiên quyết xử lý pháp nhân theo luật định những tổ chức tín dụng (TCTD) yếu kém không có triển vọng phục hồi và phát triển, kể cả giải thể, phá sản, can thiệp bắt buộc.

Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh cũng cho biết, dựa trên các văn bản pháp luật đã ban hành năm 2014, năm nay, ngân hàng nhà nước sẽ xử lý cơ bản tình trạng sở hữu chéo để hình thành một số TCTD có quy mô lớn, khả năng cạnh tranh cao.

Sau 3 năm triển khai, đến nay, đề án tái cơ cấu đang được triển khai theo đúng mục tiêu, định hướng, lộ trình đề ra và đã đạt được một số kết quả: phê duyệt đề án tái cơ cấu 4 ngân hàng thương mại nhà nước và phương án tái cơ cấu của 20 ngân hàng thương mại cổ phần. Còn một số ngân hàng khác đang hoàn thiện phương án tái cơ cấu.

Các TCTD được đánh giá là đã quan tâm hơn đến đổi mới, nâng cao hiệu quả, tái cơ cấu hoạt động kinh doanh và danh mục tài sản. Đến cuối tháng 11/2014, vốn điều lệ toàn hệ thống đạt hơn 430.000 tỷ đồng, tăng 3,2% so với năm 2013 và tăng 23% so với cuối 2011.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước