Năm đầu tiên sau tái cơ cấu, lợi nhuận của VNPT tăng hơn 20%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/12/2016 05:39 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Là doanh nghiệp nhà nước được Chính phủ phê duyệt đề án tái cơ cấu cuối cùng nhưng VNPT lại là một trong những đơn vị hoàn thành quá trình tái cơ cấu sớm nhất.

Năm nay là năm đầu tiên sau tái cơ cấu, tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn đã tăng 20,3%.

Tổng doanh thu của VNPT ước đạt hơn 135.000 tỷ VND, tăng 7%, trong đó lợi nhuận đạt hơn 4.100 tỷ đồng, tăng trưởng trên 20%. Đây là năm thứ 3 liên tiếp VNPT đạt mức tăng trưởng này.

Một điểm đáng chú ý là với cách quản trị mới sau tái cơ cấu, năng suất lao động tính theo lợi nhuận của Tập đoàn đã tăng 1,26 lần so với năm 2015.

Đến thời điểm này, tổng số thuê bao điện thoại, bao gồm cả di động của VNPT đạt hơn 38 triệu máy, chiếm gần 1/4 thị phần viễn thông. VNPT cũng là nhà mạng đầu tiên triển khai thành công 4G trên thực tế.

Tái cơ cấu DN Nhà nước: Tạo sân chơi bình đẳng cho các thành phần kinh tế Tái cơ cấu DN Nhà nước: Tạo sân chơi bình đẳng cho các thành phần kinh tế Cho phép phá sản doanh nghiệp nhà nước: Quyết liệt tái cơ cấu nền kinh tế Cho phép phá sản doanh nghiệp nhà nước: Quyết liệt tái cơ cấu nền kinh tế Nguồn nhân lực - 'Nút thắt' lớn trong tái cơ cấu nền kinh tế Nguồn nhân lực - "Nút thắt" lớn trong tái cơ cấu nền kinh tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước