Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Vân Anh (t/h)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 10:06 GMT+7

Việc đầu tư nâng cấp cảng hàng không Điện Biên là rất cần thiết để đáp ứng yêu cầu đảm bảo quốc phòng - an ninh. (Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về triển khai nâng cấp, mở rộng cảng hàng không Điện Biên.

Liên quan đến việc triển khai nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương làm rõ các ý kiến của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp về việc giao ACV đầu tư khu bay.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu cần tính toán hiệu quả đầu tư, khai thác toàn hệ thống các cảng hàng không do ACV đang quản lý. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ACV tính toán, có ý kiến chính thức về năng lực đầu tư Cảng hàng không này. Bộ Giao thông Vận tải có nhiệm vụ báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8 tới đây.

Cảng hàng không Điện Biên được quy hoạch đến năm 2030 với quy mô cấp 3C, công suất 2 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên, những năm gần đây lượng hành khách giảm dần. Một trong những nguyên nhân là do kết cấu hạ tầng cảng hàng không Điện Biên chưa được đầu tư đúng mức; hiện trạng đường cất hạ cánh ngắn nên chỉ khai thác được tàu bay ATR-72 và tương đương.

Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên - Ảnh 1.

Hiện trạng đường cất hạ cánh ngắn nên sân bay Điện Biên chỉ khai thác được tàu bay ATR-72 và tương đương. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Do đó, việc đầu tư nâng cấp cảng hàng không Điện Biên là rất cần thiết để đáp ứng yêu cầu đảm bảo quốc phòng - an ninh, khai thác tiềm năng, lợi thế của Điện Biên về đất đai, phát triển du lịch và sản xuất, chế biến công nghiệp, nông, lâm sản...

Trước đó, tại thông báo số 274/TB-VPCP ngày 22/8/2019 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có văn bản trình Thủ tướng xem xét, quyết định giao Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) triển khai đầu tư, làm rõ thuận lợi, khó khăn và phương án triển khai.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách đến trước 2 tiếng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất Vietnam Airlines khuyến cáo khách đến trước 2 tiếng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

VTV.vn - Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đi máy bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hàng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành để hoàn thành thủ tục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước