Nên hay không “săn” BĐS nghỉ dưỡng trong giai đoạn dịch bệnh?

Thu Hương - Gia Long-Thứ tư, ngày 14/10/2020 15:13 GMT+7

VTV.vn - Dù được xem là có thể mang lại dòng tiền theo thời gian tốt nhất so với các loại hình bất động sản khác nhưng BĐS nghỉ dưỡng là loại hình kinh doanh kén nhà đầu tư.

Trong bối cảnh đại dịch đang từng bước được đẩy lùi, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn bậc nhất hiện nay. Ngành du lịch và cùng với đó là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Thực tế này khiến nhiều người cho rằng, đây chính là cơ hội mua cho giới đầu tư muốn săn bất động sản nghỉ dưỡng giá rẻ sau giai đoạn được xem là hụt hơi vừa qua.

Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng không phải là loại hình đầu tư "cơm không ăn gạo còn đó" mà các chủ đầu tư luôn cần dành ra một khoản ngân sách không nhỏ để đảm bảo việc duy trì vận hành, bảo dưỡng ngay cả trong điều kiện ngừng khai thác. Do vậy, dịch bệnh kéo dài đã làm giảm khả năng cầm cự của các chủ đầu tư. Khi đó làn sóng mua bán bất động sản nghỉ dưỡng sẽ rõ ràng hơn.

Theo các chuyên gia, thực tế cho thấy ngay cả trước thời điểm dịch bệnh việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng cũng khó hơn so với các loại hình bất động sản khác vì giá trị lớn.

Nên hay không “săn” BĐS nghỉ dưỡng trong giai đoạn dịch bệnh? - Ảnh 1.

Việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ khó tạo được sóng lớn. Ảnh minh họa: Dân trí.

Bên cạnh đó, dù được xem là có thể mang lại dòng tiền theo thời gian tốt nhất so với các loại hình bất động sản khác nhưng đây là loại hình kinh doanh kén nhà đầu tư. Thậm chí, một số chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp còn phải bỏ chi phí không nhỏ để thuê bộ máy quản lý, vận hành người nước ngoài .

Còn nếu chỉ để đầu tư lướt sóng kỳ vọng giá giảm trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh cũng không hề dễ dàng bởi giá bán bất động sản nghỉ dưỡng căn cứ vào giá đất theo thị trường và chi phí xây dựng, hoàn thiện.

Trong khi chi phí xây dựng ngày càng có xu hướng tăng còn giá đất nền chưa có dấu hiệu giảm. Do vậy, việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ khó tạo được sóng lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước