Nga phản đối quyết định phong tỏa tài sản ở Bỉ và Pháp

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 09:57 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Nga Putin ngày 19/6 tuyên bố, Moscow sẽ đấu tranh về quyết định phong tỏa các tài sản Nhà nước của Nga ở Bỉ.

Tuyên bố trên được Tổng thống Putin đưa ra liên quan tới tranh cãi về vấn đề bồi thường cho các cổ đông thuộc Tập đoàn dầu mỏ Yukos bị phá sản.

Đại sứ Bỉ tại Nga đã được triệu tập đến chất vấn và được thông báo rằng Nga coi động thái này của giới chức Bỉ là hành động thù địch công khai. Moscow còn cảnh báo sẽ trả đũa nhằm mục tiêu vào các tài sản của Bỉ ở Nga.

Năm 2014, Tòa án Trọng tài thường trực đặt trụ sở tại thành phố La Hay (Hà Lan) ra phán quyết cho rằng Chính phủ Nga đẩy Yukos vào tình trạng phá sản, vì những cáo buộc thái quá về thuế trước khi bán tài sản của tập đoàn này cho các doanh nghiệp nhà nước.

Tòa án yêu cầu Nga bồi thường 50 tỷ USD cho các cổ đông của Yukos cũng như các cổ đông thuộc các chi nhánh của Tập đoàn Menatep, vốn là đơn vị điều hành Yukos. Nga tuyên bố không thực hiện phán quyết của tòa này.

Một loạt tài khoản của Nga bị đóng băng tại Pháp và Bỉ Một loạt tài khoản của Nga bị đóng băng tại Pháp và Bỉ

VTV.vn - Theo truyền thông Nga, vụ việc này là do Nga vẫn chưa thanh toán các khoản bồi thường cho những cổ đông của Tập đoàn Dầu khí Yukos đã bị phá sản năm 2006.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước