Nguy cơ chạy đua vũ trang giữa Nga và NATO

vandehomnay@vtv.vn-Thứ năm, ngày 18/06/2015 10:57 GMT+7

VTV.vn - Nước Nga sẽ đối phó như thế nào trước việc NATO tăng cường sự hiện diện quân sự, áp sát biên giới phía Tây của nước này?

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ bổ sung ít nhất 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới cho kho vũ khí hạt nhân của nước này trong năm nay.

Tuyên bố trên của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi Mỹ có kế hoạch triển khai xe tăng và vũ khí hạng nặng tại các nước thành viên NATO sát biên giới với Nga, hành động mà Nga cho rằng là sự khiêu khích nghiêm trọng nhất kể từ chiến tranh lạnh.

Các quan chức Nga cảnh báo, Moscow sẽ có hành động đáp trả nếu Mỹ thực hiện kế hoạch triển khai vũ khí hạng nặng tại Đông Âu và Baltic, những nước vốn thuộc Liên Xô trước đây. "Có cảm tưởng như NATO đang đẩy chúng tôi vào một cuộc chạy đua vũ trang" - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov phát biểu.

Chương trình Vấn đề hôm nay đã dành phần lớn thời lượng để phân tích và bình luận về chủ đề này qua phần trao đổi của phóng viên VTV với ông Đình Lanh, nguyên Phó Trưởng ban Thế giới, Thông tấn xã Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước