Nga tăng xuất khẩu dầu sang Ấn Độ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 06/02/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ngày 5/2. Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga công bố một thỏa thuận cung cấp hơn 2 triệu tấn dầu sang Ấn Độ trong năm 2020.

Đồng thời, Delhi có kế hoạch đầu tư vào các dự án của Nga ở Bắc Cực.

Thỏa thuận được ký kết giữa Rosneft và Tập đoàn khí đốt Ấn Độ để cung cấp dầu mỏ thông qua cảng Novorossiysk ở miền Nam nước Nga.

Thông báo của Rosneft cho biết Giám đốc công ty này, ông Igor Sechin đã đến Ấn Độ ngày 5/2 để thảo luận với Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ Dharmendra Pradhan về việc tăng nguồn cung dầu của Nga sang Ấn Độ. Hai bên cũng đã thảo luận về các dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga.

Phía Ấn Độ đã nhất trí tham gia dự án Vostokc Oil ở Siberia. Thông báo nêu rõ Ấn Độ và Nga sẽ thảo luận các điều khoản cho việc Ấn Độ tham gia dự án này trong thời gian ngắn nhất.

Rosneft coi dự án Vostok Oil là một cách để tăng xuất khẩu dầu trên hải trình Biển Bắc lên khoảng 80 triệu tấn vào năm 2024 theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin.

Nhu cầu dầu của Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trong năm 2020 Nhu cầu dầu của Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trong năm 2020 Mỹ tham vấn giúp Ấn Độ tìm kiếm nguồn cung dầu mỏ thay thế Mỹ tham vấn giúp Ấn Độ tìm kiếm nguồn cung dầu mỏ thay thế Ấn Độ sẽ chiếm vị trí nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới Ấn Độ sẽ chiếm vị trí nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước