Kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua:

Nga tuyên bố khủng hoảng đồng Ruble kết thúc

TCKT-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 16:05 GMT+7

Nga tuyên bố cuộc khủng hoảng đồng Ruble kết thúc, OPEC sẽ không cắt giảm sản lượng dù giá dầu xuống 20 USD là hai trong số các vấn đề kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua.

Nga tuyên bố cuộc khủng hoảng đồng Ruble kết thúc

Tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Nga đã tuyên bố khủng hoảng tiền tệ tại quốc gia này đã chấm dứt sau hàng loạt những chính sách can thiệp mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương và chính phủ nhằm ổn định giá trị của đồng Ruble. Hiện đồng Ruble Nga đang trên đà phục hồi trở lại, giao dịch quanh mức 53 Ruble đổi 1 USD, tức lấy lại khoảng 50% giá trị so với ngày thứ 3 đen tối, khi đồng Ruble trượt giá lịch sử tới 80 Ruble đổi 1 USD.

Mỹ: Tăng trưởng GDP quý III cao nhất trong 11 năm qua

5% là tốc độ tăng trưởng GPD điều chỉnh theo mùa vụ vượt dự báo mà nền kinh tế Mỹ đã đạt được trong quý III, cao nhất trong 11 năm qua. Số liệu kinh tế ấn tượng này có được nhờ tỷ lệ thất nghiệp thấp, chi tiêu tiêu dùng tăng cùng giá nhiên liệu giảm. Ngay sau thông tin trên, thị trường chứng khoán Mỹ đã có phản ứng tích cực khi chỉ số Dow Jones chứng khiến phiên tăng điểm kỷ lục trên 18.000 điểm.

OPEC sẽ không cắt giảm sản lượng dù giá dầu xuống 20 USD

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ không cắt giảm sản lượng khai thác ngay cả khi giá dầu tụt xuống còn 20 USD/thùng. Đó là tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi - quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chính Arab Saudi lại đang cảm nhận rõ hơn ai hết tác động từ quyết định này khi tiền lương và trợ cấp Chính phủ của người dân sẽ bị cắt giảm trong năm 2015 do ngân sách dự báo thâm hụt tới gần 40 tỷ USD.

Doanh số của các hãng bán lẻ trong dịp lễ Giáng sinh

Doanh thu của các hãng bán lẻ trên toàn cầu trong dịp lễ Giáng sinh và chào đón năm mới đã ghi nhận mức tăng trưởng khả quan. Theo Hiệp hội Bán lẻ Mỹ, so với dịp lễ Tạ ơn và Black Friday, số tiền mà người dân nước này chi đã tăng khoảng 2,5% lên mức 42 tỷ USD. Còn tại Anh, trong ngày cuối cùng của dịp lễ người dân của xứ sở sương mù đã chi gần 1 tỷ USD để mua sắm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Lễ Tạ ơn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước