Ngân hàng Nhà nước giảm mạnh giá bán USD

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/03/2020 09:37 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 24/3, tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, NHNN đã giảm mạnh giá bán USD xuống còn 23.650 đồng/USD, giảm 257 đồng so với đầu tuần.

Đây là tín hiệu cho thấy cơ quan điều hành sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định thị trường ngoại hối nếu các tổ chức tín dụng có nhu cầu. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên VTV, đại diện NHNN cho biết dù đã giảm giá nhưng ngày 24/3 vẫn không có lượng đặt mua từ phía các ngân hàng thương mại. Điều này cho thấy các ngân hàng thương mại vẫn đang đủ nguồn ngoại tệ phục vụ nhu cầu thanh toán của người dân, doanh nghiệp, NHNN chưa phải bán ngoại tệ ra.

Trạng thái ngoại tệ của các ngân hàng thương mại liên tục dương trong một tháng gần đây. Trung bình mỗi ngày, doanh số giao dịch của các tổ chức tín dụng đạt khoảng 1 tỷ USD, không có sự đột biến so với trước.

Giới phân tích cũng cho rằng, đầu năm không phải cao điểm của các đơn hàng xuất nhập khẩu nên nhu cầu ngoại tệ cho thanh toán cũng không đột biến.

Việc tỷ giá trong nước tăng thời gian qua chủ yếu do yếu tố tâm lý trước biến động của thị trường tiền tệ thế giới vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại sau đó cũng đã nhanh chóng hạ nhiệt, bán ra phổ biến quanh mức 23.650 đồng/USD, giảm trên dưới 100 đồng so với trước.

Năm 2020, tỷ giá USD/VND có thể biến động 1#phantram do tác động từ thị trường thế giới Năm 2020, tỷ giá USD/VND có thể biến động 1#phantram do tác động từ thị trường thế giới

VTV.vn - Mức giảm 0,1% của tỷ giá hối đoái giữa USD/VND trong cả năm 2019 được coi là thành công trong bối cảnh các đồng tiền khác đều tăng mạnh hoặc giảm mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước