Ngân hàng Nhà nước yêu cầu rà soát quy định về cấp tín dụng, thu hồi nợ

VTV Digital-Thứ ba, ngày 30/06/2020 11:38 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - NHNN yêu cầu 4 tổ chức tín dụng rà soát toàn bộ các quy định về cấp tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ sau khi có thông tin vụ việc đòi nợ của FE CREDIT gây bức xúc cho dư luận.

Liên quan đến vụ việc đòi nợ của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đối với khách hàng vay gây bức xúc cho dư luận, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ra công văn yêu cầu rà soát toàn bộ các quy định của một số công ty tài chính về cấp tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ.

Ngoài FE CREDIT, Công ty tài chính TNHH HD SAISON và Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam được NHNN yêu cầu rà soát toàn bộ các quy định nội bộ và việc thực hiện các quy định nội bộ về cấp tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ; các thỏa thuận với các đối tác về thu nợ nợ, bán nợ, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan.

Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan và báo cáo kết quả thực hiện gửi NHNN Việt Nam và NHNN Chi nhánh TP.HCM chậm nhất ngày 15/7.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin “trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết” Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin “trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết”

VTV.vn - Báo chí đăng tải ngày 25/6/2020 có các bài phản ánh tình trạng nhiều người sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit đã lâm vào cảnh "tan cửa nát nhà".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước