Ngân hàng Thế giới cảnh báo rủi ro kinh tế toàn cầu

Thái Thanh (PV Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 27/09/2022 11:38 GMT+7

VTV.vn - WB vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ rủi ro đối với kinh tế thế giới, khi nhiều ngân hàng trung ương của các nước công bố lãi suất ở mức cao nhất trong 50 năm qua.

Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) lo ngại rằng, việc ngân hàng trung ương các nước tăng lãi suất trên diện rộng, thiếu sự phối hợp và tính toán tới các tác động tới nhu cầu toàn cầu, có thể dẫn tới các tổn hại không đáng có đối với kinh tế thế giới.

Theo Ngân hàng Thế giới, việc ngân hàng trung ương của từng nước đưa ra các biện pháp riêng nhằm kiểm soát lạm phát một cách hiệu quả ở trong nước là cần thiết, song cũng không loại trừ các biện pháp này sẽ đẩy nền kinh tế thế giới vào cuộc suy thoái cao hơn.

Vì vậy, các nước cần tham khảo cách thức các nền kinh tế lớn trên thế giới đã từng làm trong giai đoạn 1985 - 1987 đồng loạt hạ giá đồng USD để có thể đưa ra sự phối hợp nhằm giảm thiểu rủi ro.

Ngân hàng Thế giới cũng cho rằng, FED là cơ quan đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy tăng lãi suất trên quy mô toàn cầu, vì vậy FED cần xem xét tác động của việc tăng lãi suất tại Mỹ đối với phần còn lại của thế giới.

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ Ngân hàng Thế giới: Việt Nam tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ

VTV.vn - Báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 6 của Ngân hàng Thế giới đã chỉ ra nhiều điểm sáng của kinh tế Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước