Ngân hàng Trung ương Indonesia bất ngờ cắt giảm lãi suất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 06:08 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Indonesia đã cắt giảm lãi suất xuống 5,5%. Quyết định được đưa ra để chuẩn bị cho khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Indonesia bất ngờ cắt giảm lãi suất lần 2 chỉ trong vòng 2 tháng. Chỉ có 2 trong số 19 chuyên gia kinh tế của kênh tài chính Reuters dự đoán được lần cắt giảm lãi suất này. Tháng trước, Ngân hàng Trung ương Indonesia cũng cắt giảm lãi suất chủ chốt 25 điểm cơ bản, là lần cắt giảm lãi suất đầu tiên kể từ tháng 9/2017.

Chu kỳ thắt chặt này nhằm hỗ trợ đồng nội tệ Rupiah trước việc thất thoát dòng vốn liên quan tới động thái tăng lãi suất của Mỹ và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Trước Indonesia, Thái Lan cũng lần đầu tiên hạ lãi suất trong vòng 4 năm cùng với một loạt các ngân hàng trung ương khác trong khu vực như New Zealand và Ấn Độ. Làn sóng bất ổn do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang được xem là mối lo ngại chính ảnh hưởng đến tăng trưởng của nhiều nước châu Á.

Thái Lan thông qua gói kích thích kinh tế hơn 10 tỷ USD Thái Lan thông qua gói kích thích kinh tế hơn 10 tỷ USD

VTV.vn - Nội các Thái Lan đã thông qua gói kích thích trị giá 316 tỷ Baht (khoảng 10,3 tỷ USD) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước