Ngân hàng Việt Á bảo lãnh nợ thuế cho công ty vàng Phước Sơn

VTV8-Thứ tư, ngày 06/07/2016 20:20 GMT+7

VTV.vn - Theo yêu cầu của Cục Thuế Quảng Nam, Ngân hàng Việt Á đã có chứng thư bảo lãnh số nợ 334 tỉ đồng của Công ty vàng Phước Sơn.

Theo xác nhận của Ngân hàng Việt Á, việc bảo lãnh này thực hiện theo Thông tư 156/2013 của Bộ Tài chính. Theo đó, tổng số nợ 334 tỉ đồng này sẽ được trả đều trong 12 tháng. Lộ trình trả nợ bắt đầu từ giữa tháng 8/2016. Mỗi tháng, Ngân hàng Việt Á sẽ nộp cho Cục Thuế Quảng Nam gần 28 tỉ đồng.

Ngân hàng Việt Á tham gia vào Công ty vàng Phước Sơn với tư cách là Chủ tịch Hội đồng thành viên sau khi được tái cơ cấu. Theo Cục Thuế Quảng Nam, trong thời gian sớm nhất, cơ quan này sẽ làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc còn tồn tại.

Số nợ thuế được Ngân hàng Việt Á bảo lãnh là một trong những điều kiện cần thiết nhất để Cục Thuế tỉnh Quảng Nam tiến hành dỡ bỏ lệnh cưỡng chế hóa đơn của Công ty vàng Bồng Miêu hơn 2 năm nay.

Quảng Nam kiến nghị truy thu thuế 2 công ty vàng Bồng Miêu, Phước Sơn Quảng Nam kiến nghị truy thu thuế 2 công ty vàng Bồng Miêu, Phước Sơn

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương xem xét và xử lý dứt điểm việc chây ì nợ thuế gần 400 tỷ đồng của hai công ty này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước