Ngành công nghiệp du thuyền thế giới - Miếng gan ngỗng béo bở

Nguyễn Hà - Nhật Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 15:45 GMT+7

VTV.vn - “Một miếng gan ngỗng béo bở” là hình ảnh mà kênh truyền hình DW của Đức dùng để so sánh với ngành công nghiệp du thuyền trên thế giới.

Đây là một ngành dịch vụ cao cấp với sự tăng trưởng bền vững bất chấp khủng hoảng kinh tế.

Với sức chứa lên đến gần 4000 người, các hành khách của chiếc du thuyền mang tên Mein Schiff 4 có thể thoải mái sử dụng tiện nghi và các dịch vụ của nó. Mỗi một chiếc du thuyền như chiếc Mein Schiff ra đời cũng có nghĩa là hàng trăm người Đức lại có thêm công việc.

Ông Jan Meyer, Giám đốc điều hành công ty Meyer Werft Turku, nói: “Việc những chiếc du thuyền được đóng và đi vào vận hành giúp tạo ra thêm nhiều công việc cho người dân. Chúng cũng giúp tăng tính cạnh tranh trong việc làm cho người Đức”.

Vùng đất Turku này của Đức là một trong những nơi có truyền thống và thế mạnh đóng tàu, đóng du thuyền. Các đơn đặt hàng vẫn không ngừng được chuyển tới đây.

Ông Kari Laiho, Giám đốc kỹ thuật công ty Meyer Werft Turku, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có những đơn hàng mới, ví dụ như chiếc tàu Mein Schiff 4. Chủ hàng cũ của nó là một công ty Hàn Quốc. Tuy nhiên, họ đã không thể hoàn thành hợp đồng và ngay lập tức có một công ty khác mua. Bây giờ, chiếc tàu đó đã được xuất xưởng. Tình hình tài chính của chúng tôi cũng sẽ tốt hơn”.

Dường như nền kinh tế khó khăn không có quá nhiều tác động lên công việc sản xuất du thuyền của công ty Meyer bởi lẽ họ đã kín đơn đặt hàng trong vòng 7 năm tới. Sự ăn nên làm ra của những công ty đóng tàu như thế này cũng chính là động lực giúp cho ngành công nghiệp du thuyền tại Đức có tốc độ tăng trưởng đều ở mức 10% mỗi năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước