Ngành công nghiệp làm đẹp tham gia hội chợ CES 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/01/2019 20:17 GMT+7

VTV.vn - Olay và L'Oreal - 2 tên tuổi mỹ phẩm lớn, đã có màn ra mắt đáng chú ý tại hội chợ CES 2019 khi cho ra mắt ứng dụng Olay Future You Simulation và skin pH tracking.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm, chăm sóc da và sắc đẹp toàn cầu năm 2017 trị giá 532 tỷ USD. Đây là một trong những ngành tăng trưởng mạnh nhất trong những ngành dịch vụ tiêu dùng và đặc biệt là một ngành mà việc bắt kịp xu thế công nghệ là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, trong hội chợ công nghệ tiêu dùng CES 2019 đang tổ chức ở Las Vegas, Mỹ, không ngạc nhiên khi xuất hiện rất đông các quầy hàng của những hãng mỹ phẩm làm đẹp, trình làng những sản phẩm công nghệ tân tiến gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.

Olay và L'Oreal - 2 tên tuổi mỹ phẩm lớn - đã có màn ra mắt đáng chú ý tại hội chợ CES 2019 khi cho ra mắt ứng dụng Olay Future You Simulation và skin pH tracking. 2 ứng dụng công nghệ này sẽ kiểm tra tình trạng da bằng cách scan khuôn mặt hay bất cứ vùng da nào, và đưa ra những lời tư vấn về việc khách hàng nên dùng mỹ phẩm gì để chăm sóc cho làn da mịn màng.

Bà Freuke Neuser, đại diện của Olay tại CES 2019 cho biết: "Hiện đã có hơn 5 triệu người sử dụng những ứng dụng tư vấn chăm sóc da trên nền tảng công nghệ của Olay, con số này sẽ còn tăng trưởng nữa vì chúng tôi đã nhận được những phản hồi rất tích cực về những công nghệ này".

Hay, một chiếc lược, nhìn qua thì có vẻ bình thường, nhưng khi chải lên đầu sẽ tích hợp thông tin về tình trạng sức khỏe của tóc và da đầu người dùng, và gửi về ứng dụng phân tích tư vấn trên điện thoại.

Thị trường mỹ phẩm và làm đẹp dự báo sẽ đạt 863 tỷ USD vào năm 2023. Và công nghệ phục vụ cho nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng ở các thiết bị cầm tay hay ứng dụng. Hãng mỹ phẩm Nhật Bản SKII đã đem tới CES năm nay một mô hình cửa hàng mỹ phẩm thông minh, với công nghệ nhận diện gương mặt và AI.

Theo bà Rolanda Wilkerson, đại diện của P&G tại CES: "Những hãng mỹ phẩm danh tiếng đều có hứng thú với những ứng dụng công nghệ và máy móc, có thể khiến trải nghiệm làm đẹp và chăm sóc cơ thể trở nên hoàn thiện hơn. Mặc dù chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng đây là một xu hướng mạnh mẽ của tương lai".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước