Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc hoạt động 100% công suất

Đức Cường-Thứ năm, ngày 30/06/2022 17:28 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc cho biết, ngành công nghiệp ô tô nước này đã phục hồi toàn diện và đang hoạt động đủ 100% công suất.

Theo số liệu của chính phủ Trung Quốc, trong tháng 6, tính đến ngày 26/6, 15 công ty sản xuất ô tô lớn nhất đất nước đã xuất xưởng tổng cộng 1.684.000 xe, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước và tăng 48,3% so với tháng 5, thời điểm các công ty vẫn đang nỗ lực khôi phục hoạt động sản xuất.

"Các công ty sản xuất ô tô và linh kiện ô tô Trung Quốc đã khôi phục lại hoạt động sản xuất toàn diện, qua đó giảm nhẹ tác động của đại dịch. Nhờ sự phối hợp của các bên, chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc vẫn đang vận hành ổn định", ông Guo Shougang, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, cho biết.

Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc hoạt động 100% công suất - Ảnh 1.

Nhân viên kỹ thuật làm việc tại dây chuyền sản xuất của SAIC Motor International tại TP Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ thực hiện thêm nhiều biện pháp để ổn định và bảo vệ ngành công nghiệp ô tô, trong đó việc đảm bảo nguồn cung và nâng cao chất lượng chip nhớ được xem là ưu tiên hàng đầu.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực vạch ra một bức tranh toàn cảnh về ngành công nghiệp ô tô, vạch ra các bước phát triển tiếp theo cho lĩnh vực chip ô tô, các ngành công nghệ liên quan và ứng dụng của chúng, hỗ trợ và thúc đẩy giải pháp cho các vấn đề tắc nghẽn quá trình phát triển ứng dụng công nghệ, khởi động chương trình nâng cấp năng lực sản xuất", ông Guo Shougang, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, cho biết thêm.

Trung Quốc sở hữu thị trường tiêu thụ khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô với hơn 300 triệu chiếc xe đăng ký lưu hành tính đến cuối năm 2021, đồng thời Trung Quốc cũng đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu.

Phần lớn các nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc) trở lại hoạt động Phần lớn các nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc) trở lại hoạt động

VTV.vn - Hơn 96% các nhà máy tại Thượng Hải đã trở lại hoạt động sau khi lệnh phong tỏa thành phố này được dỡ bỏ vào đầu tháng 6, theo thống kê từ giới chức Trung Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước