Ngành công nghiệp xe tự lái điêu đứng sau vụ tai nạn gây chết người

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/03/2018 07:30 GMT+7

Xe tự lái của Uber di chuyển tại Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngành công nghiệp chế tạo xe tự lái đang đối mặt với các chỉ trích sau khi một phụ nữ ở bang Arizona (Mỹ) bị xe tự lái của hãng Uber đâm tử vong trong lúc đi bộ qua đường.

Hãng công nghệ Uber mới đây đã phải tạm dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái tại các thành phố lớn trên toàn nước Mỹ và Canada, sau khi một chiếc xe tự lái đang chạy thử nghiệm của hãng gây tai nạn chết người tại bang Arizona. 

Không chỉ là một cú sốc lớn đối với riêng Uber, vụ tai nạn này còn đe doạ ảnh hưởng tới ngành công nghiệp ô tô thế giới. Tesla, Ford Motor, GM, Alphabet và NVIDIA sẽ là những doanh nghiệp có cổ phiếu rơi vào tình trạng rủi ro cao nhất sau vụ tai nạn của Uber. Đây đều là các hãng xe hoặc công ty công nghệ lớn đang tham gia nghiên cứu và phát triển xe tự lái. 

Bên cạnh đó, vụ việc cũng đe dọa sẽ làm chậm lại tiến trình thông qua các quy định pháp lý cho phép xe tự lái tham gia giao thông, giảm lòng tin của công chúng cũng như những nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. 

Mới đây nhất, tập đoàn Toyota của Nhật Bản đã tuyên bố tạm ngừng thử nghiệm xe tự lái trên đường phố, để có thể đánh giá lại tình hình.

Có quá sớm để xe tự lái được chạy trên đường? Có quá sớm để xe tự lái được chạy trên đường?

VTV.vn - Vụ xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người đã đặt ra dấu hỏi lớn: Liệu có quá sớm để xe tự lái chạy trên đường?.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước