TV& VIDEO

Uber dừng thử nghiệm xe tự lái ở Bắc Mỹ sau tai nạn chết người

Lê Minh - Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)Cập nhật 17:45 ngày 20/03/2018

Uber đã dừng triển khai tất cả các thử nghiệm xe tự lái của mình sau vụ tai nạn. (Ảnh minh họa: REUTERS)

VTV.vn - Hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung Uber thông báo ngừng sử dụng hoàn toàn loại xe tự lái sau khi một xe tự lái đang chạy thử nghiệm của hãng này gây tai nạn chết người.

Vụ việc xảy ra vào đêm 18/3 (theo giờ địa phương), khi một chiếc xe ô tô tự lái hiệu Volvo của hãng Uber đâm vào một phụ nữ đang dắt xe đạp sang đường ở thành phố Temple, bang Arizona, Mỹ. Người phụ nữ này sau đó đã tử vong. Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe của hãng Uber này đang chạy ở chế độ tự lái với người điều khiển ngồi sau tay lái. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, hãng Uber đã tuyên bố ngừng toàn bộ chương trình chạy thử nghiệm xe tự lái của hãng này vốn đang được triển khai tại các thành phố Temple, San Francisco, Pittsburgh của Mỹ và Toronto của Canada.

Hiện tại, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cơ quan An toàn Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đã cử các đội công tác xuống hiện trường phối hợp với hãng Uber và nhà sản xuất xe ô tô Volvo để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Đây là vụ tai nạn gây chết người đầu tiên của xe ô tô tự lái, một công nghệ mới đang được tiến hành thử nghiệm trên toàn cầu, trong đó có Mỹ và Canada.

Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới nỗ lực của các nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu thế giới vốn đang tham gia vào một cuộc đua và kỳ vọng vào nguồn lợi được dự báo lên tới khoảng 2.000 tỷ USD/năm từ việc cho ra đời những chiếc xe ô tô tự lái.

Xe tự lái của Uber tông chết người ở Mỹ Xe tự lái của Uber tông chết người ở Mỹ

VTV.vn - Ngày 19/3, đã xảy ra một vụ tai nạn xe tự lái của Uber tại bang Arizona, Mỹ, làm 1 người phụ nữ thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!