Ngành du lịch Pháp dần “hồi sinh”

Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại Pháp)-Thứ tư, ngày 12/01/2022 14:34 GMT+7

VTV.vn - Nước Pháp, một trong các địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch, đã có những điều chỉnh để nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp không khói.

Dịch bệnh đã khiến phương thức du lịch đại trà - xe bus chở khách du lịch đi giữa thủ đô Paris, trở nên hiếm hoi, hình ảnh xe đổ khách du lịch xuống quảng trường nhà hát lớn trở nên xa xỉ. Thay vì chờ đợi một cách bị động, những chính sách nhằm khuyến khích khách du lịch nội địa và khách du lịch châu Âu đã được ban hành.

Vé tàu nội địa và liên quốc gia được giảm, đổi trả gần như miễn phí. Nếu là khách du lịch châu Âu, tiêm chủng cùng loại vaccine được phép lưu hành và có hộ chiếu tiêm chủng sẽ không bị áp dụng cách ly, ngoài ra không có bất cứ sự phân biệt nào khác với khách du lịch Pháp. Ngoài ra, ở những điểm du lịch cần chứng chỉ âm tính, nhiều trạm xét nghiệm nhanh đã được lập.

"Chúng tôi đến từ Litva, chúng tôi đến chơi cuối tuần ở đây. Quả thật chúng tôi không quá lo lắng vì sợ nhiễm bệnh và chúng tôi giữ nhịp sống như trước khi có COVID-19", du khách từ Cộng hòa Litva chia sẻ.

Ngành du lịch Pháp dần “hồi sinh” - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang khi di chuyển gần tháp Eiffel tại Paris. (Ảnh: AP)

Chính sự nhanh nhạy trong thích ứng này đã khiến nước Pháp cứu vãn được tình thế. Năm 2020, nhiều khách du lịch châu Âu vẫn chọn Pháp là điểm đến. Khách đến từ Hà Lan thêm 30%, từ Đức thêm 23% và từ vương quốc Bỉ thêm 12%. Ngoài ra, khách từ các nước thuộc liên bang Nga cũ cũng tăng đáng kể.

"Đến một lúc nào đó cũng cần phải lấy lại nhịp sống. Tôi nghĩ không nên quá lo ngại, dù sao chúng ta cũng đã có tiêm chủng và rất tiến bộ trong lĩnh vực này, ngày một tốt hơn. Tôi nghĩ cần nhìn vào mặt tích cực hơn là vào những điều tiêu cực", anh Richard Monrois, nhân viên marketing tour du lịch Big bus Paris, nói.

6% nguồn thu của nền kinh tế Pháp là từ du lịch. Do đó dù nước Pháp đang đối diện với làn sóng dịch mới của chủng Omicron, con số người nhiễm ngày một cao, bên cạnh những biện pháp kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế vẫn luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng, trong đó du lịch không thể thiếu.

Omicron phủ “màu xám” lên mùa du lịch cuối năm Omicron phủ “màu xám” lên mùa du lịch cuối năm

VTV.vn - Không chỉ tại châu Âu, sự xuất hiện của biến thể Omicron cũng khiến mùa du lịch ở Đông Nam Á từ chỗ dạt dào hy vọng chuyển sang màu xám ảm đạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước