Ngành gỗ tự tin với mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD

Minh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/03/2018 17:40 GMT+7

VTV.vn - Ngành gỗ Việt Nam đã rất lạc quan khi khẳng định, năm 2018, mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD đồ gỗ và lâm sản là hoàn toàn khả thi.

Lượng đơn hàng dồi dào, gần như chủ động về nguồn nguyên liệu là những tín hiệu cơ bản khiến các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ thêm phần tự tin trong năm nay.

Bên cạnh đó, để xuất khẩu đồ gỗ vào các thị trường như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, vấn đề đảm bảo sử dụng gỗ hợp pháp luôn được các đối tác nhập khẩu đặt lên hàng đầu. Việc Việt Nam và Liên minh châu Âu kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Tự nguyện về thực thi luật, quản trị rừng và thương mại gỗ, sản phẩm gỗ (VPA/FLEGT) được cho là sẽ mở thêm nhiều cơ hội thúc đẩy xuất khẩu gỗ sang châu Âu.

Việt Nam hiện đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu đồ gỗ. Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM đang đề nghị Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có những chương trình xúc tiến thương mại quốc gia để mở rộng thị trường vào Đông Âu - khu vực vẫn còn đang vắng bóng đồ gỗ Việt Nam.

Nhiều cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam từ nhu cầu thị trường thế giới Nhiều cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam từ nhu cầu thị trường thế giới

VTV.vn - Các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ của Việt Nam có nhiều cơ hội mở rộng thị trường và gia tăng giá trị xuất khẩu trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước