Ngành hải quan TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp

Duy Ly (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 15:44 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/12, tại TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tổ chức buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp đóng góp ý kiến Chính phủ không nên quy định diện tích kho, bãi tối thiểu cho kho ngoại quan chuyên dùng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng, thu hẹp kho ngoại quan vì tính chất mùa vụ của một số ngành hàng. Bên cạnh đó, một số nội dung khác liên quan đến thuế xuất nhập khẩu, tờ khai hải quan cũng được doanh nghiệp đặt ra với lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM.

Về những vướng mắc chưa được giải đáp thỏa đáng, đại diện Cục Hải quan cho biết, sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến và sẽ sớm trình lên Bộ và Chính phủ để có thể sớm chỉnh sửa những chính sách còn bất hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Hiện nay, Tổng cục Hải quan đang phối hợp với các Bộ, ngành đơn giản hóa thủ tục hành chính và triển khai cơ chế một cửa quốc gia để rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành, cấp phép và rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước