Ngành sản xuất điện thoại Ấn Độ với tham vọng cạnh tranh với các tập đoàn lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/10/2018 14:23 GMT+7

VTV.vn - Với 1 tỷ thuê bao không dây, hơn 380 triệu người chưa có điện thoại di động - đây được coi là điều kiện hết sức thuận lợi cho ngành sản xuất điện thoại di động Ấn Độ.

Ấn Độ đang là một trong những thị trường điện thoại di động tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đây được coi là điểm tựa rất thuận lợi để các doanh nghiệp của quốc gia Nam Á này phát triển hoạt động sản xuất điện thoại di động trong nước, từ đó cạnh tranh với các đối thủ là những tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Không chỉ các công ty địa phương, nhiều tên tuổi lớn toàn cầu như Samsung, Oppo và Xiaomi cũng đang nhanh chóng mở rộng hoạt động tại Ấn Độ, kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt nhà sản xuất linh kiện. Theo Hiệp hội Di động và điện tử Ấn Độ, hơn 120 đơn vị sản xuất mới đã góp phần tạo ra 450.000 việc làm trong 4 năm qua.

Người dùng smartphone Ấn Độ 'ngốn' 1GB dữ liệu di động mỗi ngày Người dùng smartphone Ấn Độ "ngốn" 1GB dữ liệu di động mỗi ngày

VTV.vn - Ấn Độ đang trở thành thị trường sử dụng điện thoại di động thông minh có tốc độ tăng trưởng chóng mặt và là "miếng bánh" lớn cho các hãng sản xuất smartphone giá rẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước