Cuối năm nay, giá thịt lợn tại Trung Quốc có thể lên đến hơn 60 Nhân dân tệ/kg trong khi đó, nguồn cung lại giảm đến 70% so với năm ngoái. Hoạt động tiêu thụ thịt lợn giảm đang đặt ngành chăn nuôi Trung Quốc trước nguy cơ "vỡ trận".
Theo Viện thực phẩm và dinh dưỡng Bắc Kinh, lượng thịt lợn tiêu thụ hiện có thể giảm tới 50%. Trong khi, vào thời điểm giá rẻ, thịt lợn chiếm 60% lượng đạm trên bàn ăn của người dân Trung Quốc. Giờ người dân Trung Quốc đã phải chuyển sang một số nguồn thực phẩm khác như thịt bò, gà, đẩy giá các mặt hàng này tăng hơn 50%. Ngay đến giá trứng cũng tăng lên mức cao kỷ lục vào tuần trước. Điều này đang khiến giới chức địa phương phải đau đầu với nỗi lo lạm phát.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!