Ngành xe máy đạt tỷ lệ nội địa hóa 80%

Trung Hậu - Văn Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/05/2017 20:39 GMT+7

VTV.vn - Ngành công nghiệp xe máy trong nước hiện có công suất gần 3 triệu xe mỗi năm, đã kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ với tỷ lệ nội địa hoá đạt trên 80%.

Với thông điệp "Tự do bứt phá", Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam lần thứ hai đã bắt đầu từ hôm nay (04/5), tại TP.HCM. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp xe máy nội địa, với tỷ lệ nội địa hóa lên tới hơn 80%, đồng thời là thị trường lớn thứ tư trên thế giới.

Tại triển lãm, có hơn 200 mẫu xe đến từ 10 thương hiệu xe máy danh tiếng thế giới. Ngoài các thương hiệu nhập khẩu chính thức, các nhà sản xuất mô tô, xe máy Việt Nam còn đưa ra những sản phẩm công nghệ mới để giới thiệu với người tiêu dùng trong nước.

Ngành công nghiệp xe máy trong nước hiện có công suất gần 3 triệu xe mỗi năm, đã kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ với tỷ lệ nội địa hoá đạt trên 80%.

Với quy mô thị trường lớn thứ 4 thế giới, ngành công nghiệp mô tô, xe máy Việt Nam có thể tận dụng lợi thế này để trở thành trung tâm công nghiệp xe máy ở châu Á. Đến năm 2020, Việt Nam dự kiến xuất khẩu xe máy và phụ tùng ước đạt 500-800 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước