Ngư dân Khánh Hòa được mùa cá đầu năm

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 16:05 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù biển động, nhưng hầu như các tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đều đạt được sản lượng khá cao.

Những ngày gần đây, tại cảng cá Hòn Rớ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, không khí luôn nhộn nhịp và khẩn trương, bởi hầu như tàu nào cập cảng cũng đầy ắp cá. Đặc biệt, đối với các tàu khai thác cá ngừ đại dương, trung bình đạt sản lượng từ 2-3 tấn, gấp đôi so với các chuyến biển trước. Điều này không chỉ mang lại niềm vui cho chủ tàu, các bạn thuyền đi biển, mà đối với ngư dân đây được xem là một tín hiệu tích cực cho nghề đánh bắt thủy sản.

Không chỉ tàu khai thác cá ngừ đại dương được mùa mà các tàu đánh bắt ven bờ cũng cập cảng với sản lượng đạt khá, trong đó chủ yếu là cá ngừ sọc dưa, cá thu, cá chù… Với giá cá bán từ 20.000 - 45.000 đồng/kg - mức giá chưa phải là cao, tuy nhiên nhờ giá xăng dầu giảm nên hầu như tàu cá nào cũng đều có lãi.

Trong những ngày Tết vừa qua, toàn tỉnh Khánh Hòa có gần 700 tàu khai thác xa bờ. Hiện tại, phần lớn trong số này đều cập bến. Khai thác cá được mùa, giá cả ổn định đã giúp ngư dân tỉnh Khánh Hòa có thêm động lực để tiếp tục đầu tư tàu có công suất lớn và chú trọng đến trang thiết bị công nghệ tiến bộ trong khai thác, hầm bảo quản để chuẩn bị cho những chuyến biển mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước