Người dân Australia được cấp phiếu mua hàng miễn phí

P.V-Thứ tư, ngày 13/01/2021 14:49 GMT+7

Một nhà hàng tại bang New South Wales, Australia. Ảnh: broadsheet.com.au

VTV.vn - Các chương trình phát phiếu mua hàng miễn phí được chính quyền các bang Australia thực hiện để giúp hồi sinh ngành dịch vụ.

Chính quyền bang New South Wales, Australia mới đây công bố sẽ thực hiện thí điểm việc cấp phiếu mua hàng miễn phí cho người dân trong tháng 2/2021. Mục tiêu nhằm thúc đẩy nền kinh tế và các doanh nghiệp địa phương hồi phục sau cú sốc mang tên COVID-19.

Trong giai đoạn triển khai thí điểm chương trình "ăn uống và khám phá", mỗi người dân trên 18 tuổi tại một số khu vực ở bang New south Wales, sẽ được cấp 4 phiếu mua hàng trị giá 25 AUD/phiếu (gần 450.000 đồng/phiếu). Trong đó, 2 phiếu dùng để ăn uống, 2 phiếu còn lại cho các hoạt động trải nghiệm văn hóa tại các cơ sở kinh doanh và dịch vụ đăng ký tham gia chương trình. 

Đây là một trong số các chương trình phát phiếu mua hàng miễn phí được chính quyền các bang và vùng lãnh thổ trên khắp Australia đã và đang thực hiện để giúp hồi sinh ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, giải trí và du lịch trong nước.

Tại bang Victoria, vào đầu tháng 12/2020, 70.000 phiếu trị giá 200 AUD/phiếu dành cho các chuyến du lịch ở vùng nông thôn của bang đã được cấp theo hình thức trực tuyến chỉ trong vòng vài phút. Đợt phát phiếu tiếp theo sẽ được thực hiện trong tháng 1/2021, dành cho các chuyến du lịch từ ngày 27/1 - 1/4.

Trong khi đó, chính quyền bang Nam Australia thực hiện chương trình cấp phiếu trị giá 100 AUD hỗ trợ tiền phòng khách sạn tại khu trung tâm thành phố Adelaide và trị giá 50 AUD cho tiền phòng khách sạn ở vùng ngoại ô và nông thôn. Trong đợt cấp phát lần thứ hai diễn ra vào tuần trước, 75.000 phiếu đã được cấp hết trong vòng 40 phút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước