Người dân cần cảnh giác với chiêu thức lừa đảo của ví điện tử Payasian

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 14:42 GMT+7

VTV.vn - Bề ngoài là một ví điện tử tự xưng, có thể thanh toán mọi loại tiền trên thế giới nhưng bên trong lại huy động vốn trái phép với lãi suất khủng.

Ngày 8/10, cơ quan Công an TP Hà Nội đã chính thức phát đi cảnh báo người dân về việc nguy cơ lừa đảo thông qua huy động vốn của chiếc ví điện tử tự xưng này.

Theo lời giới thiệu của Công ty CP Payasian, đơn vị sở hữu ví, khách hàng chỉ cần bỏ 100 USD thì 3 năm sau đã có thể trở thành tỷ phú. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể kiếm thêm 20 - 30% hoa hồng nếu giới thiệu được nhà đầu tư mới theo mô hình kim tự tháp.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, đã có hàng nghìn người bỏ tiền vào chiếc ví điện tử tự xưng này với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, Công an TP Yên Bái cũng đã phát hiện một nhóm người tụ tập đông người để thuyết trình, lôi kéo người dân đầu tư vào chiếc ví này. Điều đáng bàn là khi nộp tiền đầu tư không có biên lai hay chứng từ gì.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã lên tiếng cho biết, ví điện tử tự xưng này chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Do vậy, Công an TP Hà Nội thông báo để người dân cảnh giác, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng mất tiền oan. Những ai đã nạp tiền vào ví điện tử tự xưng Payasian có thể đến Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (55 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm) để trình báo hoặc cung cấp thông tin.

Vạch trần sự thật ví điện tử tự xưng Payasian Vạch trần sự thật ví điện tử tự xưng Payasian Payasian: Vỏ bọc ví điện tử, hoạt động chưa được cấp phép, không thanh toán được hàng hóa Payasian: Vỏ bọc ví điện tử, hoạt động chưa được cấp phép, không thanh toán được hàng hóa Sự thật về những điểm chấp nhận thanh toán tiền ảo của ví điện tử Payasian Sự thật về những điểm chấp nhận thanh toán tiền ảo của ví điện tử Payasian

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước