Người mua nhà nuốt “trái đắng” vì dự án “đầu voi đuôi chuột”

Chu Bình-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 11:19 GMT+7

Tin tưởng rằng sau khi đóng đến 90% hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư sẽ giao nhà đúng hợp đồng, thế nhưng sau nhiều năm chờ đợi, hàng trăm khách hàng nuốt “trái đắng” vì ngôi nhà của mình chỉ là mảnh đất hoang, sai kết cấu, chậm tiến độ thi công.

Tại dự án nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao do chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển và quản lý Đá Đỉnh Vòm thi công, nhiều lô đất trống bỏ hoang. Theo cam kết của chủ đầu tư Đá Đỉnh Vòm, những ngôi nhà liền kề ở đây nếu được làm đúng tiến độ đã phải được bàn giao từ 3 năm trước. Không chỉ chậm tiến độ bàn giao nhà, một số khách hàng phản ánh, quá trình thi công dự án còn không chuẩn về kết cấu, về quy hoạch đã được phê duyệt.

 

Tương tự tại dự án khu đô thị mới An Hưng, địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội, theo hợp đồng, thời hạn giao nhà ở xây thô có hoàn thiện mặt đứng chính dự kiến từ quý II/2012. Nhưng tới nay, đã hơn hai năm, nhà vẫn chưa được bàn giao theo hợp đồng.

 

Ở dự án này, hiện có khoảng 30 căn nhà trong tình trạng không có đường vào, nhà chưa bàn giao nhưng đã xuống cấp... Nhìn khối tài sản phơi mưa phơi nắng và xuống cấp từng ngày, nhiều khách hàng đã nhiều lần gửi kiến nghị lên chủ đầu tư, nhưng chỉ nhận lại lời giải thích qua điện thoại rằng chưa giải phóng được mặt bằng để xây đường trước mặt chính của ngôi nhà.

Không chỉ các khách hàng ở hai dự án trên mà hàng trăm khách mua nhà tại không ít dự án cũng đang rơi vào hoàn cảnh “mếu dở khóc dở”. Sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên VTV:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước