Người Mỹ lạc quan về nền kinh tế trong nước

PV (Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 21/09/2020 08:08 GMT+7

VTV.vn - Kết quả khảo sát của hãng Morning Consult cho thấy, 52% cử tri Mỹ cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang phục hồi.


Người Mỹ lạc quan về nền kinh tế trong nước - Ảnh 1.

Trước đó, Tạp chí Phố Wall đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, nền kinh tế Mỹ đã phục hồi nhanh hơn sự mong đợi của các nhà kinh tế.

Cụ thể, kết quả tổng hợp ý kiến từ 62 kinh tế gia trong tuần đầu tháng 9 cho thấy GDP quý III của Mỹ có thể tăng 23,9%, cao hơn rất nhiều so với dự báo 18,3% trước đó. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng GDP trong quý III và quý IV không mong đợi có thể bù đắp được những tổn thất của nền kinh tế lớn nhất thế giới này trong nửa đầu năm 2020. GDP của Mỹ quý II đã giảm 31,7% và quý I là 5% so với quý trước đó.

Nhờ gói kích thích tài khóa khổng lồ, với các biện pháp từ hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ đến trợ cấp thất nghiệp bổ sung 600 USD mỗi tuần, kinh tế Mỹ đã phục hồi nhanh hơn dự báo của nhiều nhà kinh tế học.

Theo các chuyên gia kinh tế, để trở lại mức tăng trưởng GDP của quý IV/2019, tăng trưởng GDP quý IV/2020 phải đạt 24%.

Kinh tế Mỹ có thể không cần gói hỗ trợ mới nghìn tỷ USD Kinh tế Mỹ có thể không cần gói hỗ trợ mới nghìn tỷ USD

VTV.vn - Tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 của Mỹ bất ngờ giảm mạnh giúp Nhà Trắng cảm thấy tự tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mà không cần gói hỗ trợ mới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước