Người Mỹ rót gần 57 tỷ USD tiền cứu trợ vào cổ phiếu

VTV Digital-Thứ hai, ngày 22/03/2021 13:19 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, các nhà đầu tư Mỹ đã rót lượng tiền kỷ lục vào các quỹ tương hỗ và quỹ ETF cổ phiếu Mỹ, sau khi nhận tấm séc trị giá 1.400 USD trong gói cứu trợ kinh tế mới.

Theo cơ quan nghiên cứu của ngân hàng Bank of America, dòng vốn chảy vào cổ phiếu Mỹ chạm mức kỷ lục hơn 56 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 17/3, tăng gấp 3 lần giá trị so với tuần trước đó. Dow Jones vượt mốc 33.000 USD lần đầu tiên vào ngày 17/3, trong khi S&P 500 cũng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Người Mỹ rót gần 57 tỷ USD tiền cứu trợ vào cổ phiếu - Ảnh 1.

Các chuyên viên giao dịch làm việc tại sàn chứng khoán New York. (Ảnh: Financial Times)

Các chuyên gia phân tích, cổ phiếu nhóm ngành công nghiệp và viễn thông đạt mức mua ròng lớn nhất.

Tính tới nay, Bộ Tài chính Mỹ đã phân bổ 242 tỷ USD cho người dân. Các cuộc thăm dò trước đó cũng cho thấy người dân Mỹ dự định bỏ phần lớn tiền cứu trợ vào đầu tư, bao gồm mua cổ phiếu và các tài sản khác như Bitcoin.

Một cuộc thăm dò gần đây của Cục Thống kê dân số Mỹ cho thấy, khoảng 15% trong số những người dân đã nhận được tiền cứu trợ trong 7 ngày trước đó, hoặc những người sống cùng với người được nhận tiền cứu trợ, đã dùng một phần tiền này để gửi tiết kiệm hoặc đầu tư.

Gói cứu trợ khổng lồ trị giá 1.900 tỷ USD đã giúp một loạt chỉ số chứng khoán chính của quốc tế cùng tăng, vực dậy giá cổ phiếu của không ít công ty từng rơi vào cảnh "chợ chiều" ở giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch COVID-19.

Gói cứu trợ "Kế hoạch giải cứu nước Mỹ" kết hợp với các chương trình triển khai tiêm phòng vaccine COVID-19 và việc mở lại các nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ kích hoạt một giai đoạn hoàn toàn khác biệt tại các thị trường chứng khoán.

Tổng thống Mỹ ký ban hành luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD Tổng thống Mỹ ký ban hành luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD

VTV.vn - Sáng sớm 12/3 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước