Người nghèo vay nặng lãi để... tham gia từ thiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/11/2015 09:23 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục sử dụng chiêu thức không cần làm gì, tiền sẽ tự đẻ ra rất nhiều tiền, một trung tâm từ thiện đã lôi kéo rất nhiều người dân nghèo đi vay nặng lãi để tham gia.

Một trung tâm từ thiện có tên là Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã lôi kéo được hàng ngàn người dân tham gia trong thời gian qua. Có một nghịch lý là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn lại đi vay nặng lãi để làm từ thiện? Vậy chiêu thức nào, ma lực nào đã giúp trung tâm này lôi kéo được hàng chục ngàn nông dân tham gia vào mạng lưới của mình?

Theo bài giới thiệu của nhân viên Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại tỉnh Bắc Giang, để trở thành thành viên của trung tâm từ thiện, người tham gia bắt buộc phải đóng tiền. Đây được gọi là khoản tiền ủng hộ vào chương trình Trái tim Việt Nam.

Tuy nhiên, kêu gọi lòng hảo tâm để có tiền hỗ trợ người nghèo, nhưng đối tượng mà trung tâm này lôi kéo lại chính là người cần được thụ hưởng hỗ trợ. Và để những người dân nghèo phải vét sạch vốn liếng, đi vay nặng lãi tham gia từ thiện, trung tâm này hứa hẹn với khoản tiền tối thiểu 1,2 triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng mà người dân đã đóng góp thì tiền thu về sẽ gấp 4,7 – 8,1 lần tiền bỏ ra. Nghĩa là không cần làm gì thêm, tiền sẽ tự đẻ ra rất nhiều tiền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước