Người thủ lĩnh gắn bó với những con tàu ra khơi vượt sóng

Doanh nhân và Hội nhập-Chủ nhật, ngày 20/08/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Đại tá Hà Sơn Hải được coi là một người thủ lĩnh, người đã chèo lái "con tàu" doanh nghiệp Sông Thu qua nhiều gian nan, thử thách.

Đại tá Hà Sơn Hải là Tổng giám đốc công ty Sông Thu - một doanh nghiệp sản xuất và đóng những con tàu biển. Nhiều người đặt cho ông biệt danh thủ lĩnh nhưng ông chỉ tự nhận mình là một người có niềm đam mê với những con tàu. Cả cuộc đời thăng trầm của ông gắn bó với những con tàu, với những chuyến ra khơi vượt sóng, vượt gió.

Từ năm 29 tuổi, ông Hà Sơn Hải đã được giao trọng trách đảm nhiệm vai trò chèo lái công ty Sông Thu với 150 người và số vốn chỉ vỏn vẹn 4 tỷ đồng. Đó là thử thách lớn với ông nhưng người thủ lĩnh này vẫn nỗ lực vượt qua những khó khăn để giúp doanh nghiệp của mình ngày càng trở nên vững vàng.

Ông Hà Sơn Hải chia sẻ: "Thật ra ban đầu tôi biết là khó khăn, nhưng tôi không nghĩ có nhiều gian nan đến thế. Vì thế, tôi luôn luôn vừa làm vừa tìm hiểu, nhất là tranh thủ sự đoàn kết của đơn vị, tập thể".

Ông cũng cho biết trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đã có lúc ông và tập thể của mình phải chấp nhận đau đớn, thiệt thòi. Tuy nhiên, ông không nản chí mà vẫn nỗ lực để có số tiền trả lương cho các nhân viên, cùng họ giữ vững tinh thần để bước tiếp trên thương trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước