Người tiêu dùng "ăn trái đắng" vì website giả mạo doanh nghiệp

Khánh Huyền - Lê Phức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 16:57 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ doanh nghiệp bị thiệt hại mà những người tiêu dùng sử dụng dịch vụ qua các website giả mạo thương hiệu doanh nghiệp cũng chịu tổn thất không kém.

Hàng loạt các trang web giả mạo thương hiệu của doanh nghiệp vận tải chuyển nhà Thành Hưng đã khiến doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín kinh doanh, người tiêu dùng cũng chịu thiệt hại không nhỏ.

Cách đây 2 tháng, anh Ngô Văn Điệp (đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) có nhu cầu chuyển đồ đạc sang căn nhà mới mua. Lên mạng tìm số điện thoại của công ty chuyển nhà, anh đã gọi vào một trang web giả mạo cũng có tên "Thành Hưng". Mọi việc chuyển đồ đạc diễn ra nhanh chóng, nhưng sau đó anh phát hiện bị mất 2 chiếc khoan trị giá khoảng vài triệu đồng.

Tương tự anh Điệp, chị Lý Thị Hạnh (đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cũng gọi đến số điện thoại chuyển nhà của một trang web giả mạo "Thành Hưng" trên mạng. Sau đó, chị cũng bị mất 2 thùng đồ đạc.

Hầu như ngày nào, đường dây nóng của Công ty CP Tập đoàn Thành Hưng cũng nhận được cuộc điện thoại khiếu nại liên quan đến việc mất đồ, hư hỏng đồ đạc từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của các trang web giả mạo.

Trường hợp của anh Điệp và chị Hạnh cũng là cảnh báo cho không ít người tiêu dùng, cần thận trọng kiểm tra kỹ thông tin trước khi nhấc máy điện thoại gọi tới các dịch vụ qua mạng.

Giả mạo website thương hiệu của doanh nghiệp, lừa người tiêu dùng Giả mạo website thương hiệu của doanh nghiệp, lừa người tiêu dùng

VTV.vn - Một số đối tượng đã ăn cắp thông tin, lập trang web giả mạo thương hiệu của hãng taxi tải chuyển nhà Thành Hưng, lừa dối người tiêu dùng nhằm trục lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước