Hiện thị phần thịt lợn nhập khẩu chiếm 40% tổng lượng thịt lợn của một số siêu thị lớn ở Hà Nội.
Theo ghi nhận, sản phẩm thịt lợn đông lạnh nhập khẩu trông không khác gì mấy so với thịt lợn tươi ngoài chợ, lượng khách mua cũng khá đông có lẽ bởi giá của loại thịt này hiện thấp hơn lợn tươi đến 49%.
"Do thói quen người tiêu dùng quen dùng sản phẩm thịt lợn tươi nên chúng tôi phải thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận, sau 2 tháng triển khai tổng sản lượng thịt đông lạnh chiếm 40% trong tổng thịt bán", bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho hay.
Cũng theo bà Phương, khi nguồn cung trong nước tăng trở lại sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong nước bán sản phẩm tại siêu thị.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!