Người Việt chi 6 tỷ USD/năm để đi du lịch nước ngoài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/04/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Chắc chắn sẽ có không ít người phải giật mình nếu nghe tới con số 6 tỷ USD mà người Việt chi ra để đi du lịch nước ngoài mỗi năm.

Tờ Pháp luật TP.HCM sáng nay cho biết, 6 tỷ USD tức khoảng 138.000 tỷ đồng là số tiền mà người Việt chi để đi du lịch nước ngoài mỗi năm. Tờ Pháp luật TP.HCM phân tích, để xảy ra tình trạng trên là do sự đắt đỏ trong chi phí, nhưng lại nghèo nàn, kém hấp dẫn trong dịch vụ của du lịch nội địa.

Cũng với chủ đề hướng ngoại, tờ Người Lao động sáng nay đã có bài "Không lo thiếu gạo xuất khẩu". Theo báo Người Lao động, dù tình trạng hạn, mặn kéo dài đã làm 180.000 hecta lúa Đông Xuân ở ĐBSCL thiệt hại, nhưng nhờ đắp đập xâm nhập mặn, làm đất, trữ nước ngọt thì dự kiến sẽ bù lại diện tích lúa Thu Đông ở khu vực này đã tăng thêm 200.000 hecta và giá thì cao hơn khoảng 10%.

Không bị ảnh hưởng bởi thiên tai song ngành thép lại đang tồn tại một vấn đề khá lớn mà theo tờ Đại đoàn kết sáng nay đánh giá là: Cuộc "so găng" chưa hồi kết giữa một bên ủng hộ áp thuế tự vệ phép còn một bên thì không. Chưa biết "cuộc so găng" trên kết quả ra sao, nhưng trước mắt người dân đã chịu thiệt khi phải mua với giá cao hơn do nhiều đơn vị tăng giá bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước