Nhà đầu tư châu Á đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản nhà ở

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/07/2018 15:18 GMT+7

VTV.vn - Hàng tỷ vốn FDI đổ vào thị trường bất động sản trong thời gian qua chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á, dẫn dắt dòng vốn này là các DN đến từ Singapore và Nhật Bản.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), 6 tháng qua, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 5,54 tỷ USD, gần gấp đôi so với lượng FDI đăng ký của cả năm 2017. Sức ảnh hưởng của dòng vốn ngoại đối với thị trường bất động sản đang ngày càng rõ nét và mang lại nhiều tác động tích cực.

Tại TP.HCM, đặc biệt ở phân khúc nhà ở, căn hộ trung và cao cấp, trong thời gian qua, hàng loạt các dự án mọc lên khắp nơi, từ quận trung tâm đến vùng ven, đều được gắn với các cái tên ngoại nổi bật từ Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc)… Các dự án này đang góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt thị trường bất động sản.

Có mặt tại thị trường TP.HCM hơn 20 năm qua, tập đoàn đa quốc gia đến từ đảo quốc Singapore - Keppel Land - xác định đây là thị trường trọng điểm. Sau một thời gian dài đầu tư, năm nay DN này cùng lúc đưa ra thị trường 4 dự án mới, với gần 2.000 căn hộ.

Còn tại Hà Nội, đáng chú ý nhất là siêu dự án đô thị thông minh do doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, có tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD. Đây cũng là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất nửa đầu năm 2018.

Trong các dự án FDI đổ vào bất động sản nửa đầu năm nay, phần lớn các dự án đều đầu tư theo mô hình phức hợp trị giá hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ USD, với đầy đủ nhà ở, bệnh viện, trường học. 

Vốn FDI vào bất động sản tăng mạnh Vốn FDI vào bất động sản tăng mạnh

VTV.vn - Theo Cục Đầu tư nước ngoài, 6 tháng đầu năm nay, vốn FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 5,54 tỷ USD, chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước