Nhà đầu tư nổi tiếng Mac Faber: "Việt Nam là điểm sáng đầu tư"

Thúy Lan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 19:51 GMT+7

Nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Marc Faber.

VTV.vn - Marc Faber đã phát biểu trên kênh truyền kình CNBC rằng Việt Nam đang là “điểm sáng” của châu Á với kinh tế hoạt động tốt và cổ phiếu đang có giá hợp lý.

Marc Faber cho biết ông không còn liên quan tới cổ phiếu Trung Quốc sau khi thị trường này giảm kỷ lục, thay vào đó là chứng khoán Việt Nam. Ông chỉ ra chứng khoán Việt Nam đã tăng trưởng 16% trong năm nay. Việt Nam là quốc gia nổi trội ở châu Á với nền kinh tế tăng trưởng cao và giá cổ phiếu ở mức hợp lý.

Ngoài Việt Nam, nhà đầu tư tỷ phú này còn khuyến nghị mua cổ phiếu các công ty sòng bạc Macau và khai thác vàng đang niêm yết tại Hong Kong.

Trước đó, hãng tin Bloomberg cũng khẳng định tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc đang ảnh hưởng tiêu cực đến những thị trường xung quanh và để lộ những yếu điểm của các nước trong khu vực như tình hình “khát” tín dụng của Indonesia, tỷ lệ vay nợ hộ gia đình kỷ lục ở Hàn Quốc hay tình trạng quan liêu, tham nhũng cản trở các dự án cơ sở hạ tầng tại Philippines.

Tuy nhiên, ngược lại với tình hình trên, dấu hiệu hồi phục ở Việt Nam và Ấn Độ được Bloomberg đánh giá là những điểm sáng trong khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước