Nhà đầu tư rót 70 triệu USD vào chuỗi Món Huế đâm đơn khởi kiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/10/2019 06:00 GMT+7

Nhà hàng Món Huế và Phở Ông Hùng góc đường Đồng Khởi - Đông Du đã đóng cửa (Ảnh: Báo NLĐ)

VTV.vn - Sau thông tin chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa hàng loạt, nhóm các nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam tuyên bố khởi kiện ông Huy Nhật, Chủ tịch công ty này.

Đại diện của một nhóm các nhà đầu tư của Công ty Huy Việt Nam vừa cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Huy Việt Nam tại Tòa án Nhân dân TP.HCM.

Nội dung đơn kiện cho biết nhà sáng lập của Huy Việt Nam đã vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, bao gồm các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo. Việc đóng cửa hàng loạt nhà hàng gần đây được thực hiện không có chấp thuận cần thiết từ các nhà đầu tư và cũng không có lý do thương mại rõ rệt. Điều này cũng khiến hơn 1.500 nhân viên người Việt mất việc làm. Đại diện nhóm nhà đầu tư này cũng cho biết, trước đó đã thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan nước ngoài. 

Chiều 23/10, Cục Thuế TP.HCM cho biết Chi cục Thuế quận 3 đã tiến hành phong tỏa tài khoản để cưỡng chế và thu hồi nợ đối với Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (địa chỉ tại số 7 Cao Thắng, Q.3). Theo Chi cục Thuế, Công ty Món Huế đang nợ khoảng 25 triệu đồng tiền thuế, là số nợ thuế này mới phát sinh gần đây.

Chuỗi Món Huế bị tố nợ tiền nhà cung ứng, đóng cửa một loạt cửa hàng Chuỗi Món Huế bị tố nợ tiền nhà cung ứng, đóng cửa một loạt cửa hàng

VTV.vn - Đóng cửa hàng loạt chi nhánh và cắt đứt liên lạc từ hơn một tuần trước, chuỗi nhà hàng Món Huế bị tố quá hạn thanh toán cho nhiều nhà cung cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước