Nhà hàng Mỹ chuyển đổi mô hình kinh doanh để thích nghi với COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 06:32 GMT+7

VTV.vn - Để chống đỡ những tác động tiêu cực của dịch COVID-19, nhiều nhà hàng tại Mỹ đã tính tới việc chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Việc phải ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội chống dịch COVID-19 đã dẫn đến thay đổi lớn trong thói quen ăn uống và tiêu thụ thực phẩm của nhiều người dân Mỹ. Điều này cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà hàng, quán ăn - vốn phụ thuộc rất lớn vào việc kéo chân thực khách.

Kể từ khi yêu cầu giãn cách xã hội và hạn chế tiếp xúc được ban hành, nhà hàng, quán ăn tại Mỹ đều đang chịu tình cảnh chung là trống trơn. Giao món tới nhà là một cách, nhưng lợi nhuận có thể không còn bao nhiêu khi chi phí phải để dành cho những dịch vụ giao nhận như Grubhub hay Uber Eats.

Nhiều chủ quán đã có ý tưởng giải phóng kho hàng sẵn có bằng cách tận dụng không gian đang trống trơn bên trong nhà hàng của mình để mở ra những gian hàng thực phẩm và đồ thiết yếu. Bánh mì, trứng, đồ đóng hộp và cả giấy vệ sinh - những món hàng giờ có thể không còn dễ tìm tại các siêu thị truyền thống - đều được đem lên kệ.

Trong bối cảnh hạn chế hoạt động và các siêu thị đông đúc dễ trở thành nơi lây truyền bệnh như hiện nay, những tiệm tạp hóa bên trong các nhà hàng đang rất được ưa chuộng.

Xu hướng này cũng nhanh chóng lan ra những nơi khác trên khắp nước Mỹ khi hàng loạt quán cà phê và nhà hàng coi đây là cách khả thi nhất để duy trì hoạt động kinh doanh trong mùa dịch.

Dịch COVID-19 đã tàn phá ngành dịch vụ nhà hàng ở Mỹ, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân. Vì những gánh nặng từ chi phí mặt bằng và thiệt hại kinh tế do không thể hoạt động, ước tính sẽ có khoảng 2/3 số nhà hàng tại nước này đang phải đóng cửa vì dịch bệnh không thể sống sót sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

Nhà hàng, quán ăn bán online để 'vớt' khách mùa dịch COVID-19 Nhà hàng, quán ăn bán online để "vớt" khách mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Trong lúc chờ mở cửa trở lại cũng như duy trì hoạt động trong thời kỳ dịch bệnh, một số quán ăn, nhà hàng ở Hà Nội đã đẩy mạnh bán hàng online.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước