Nhà nước có thể thu được 3,6 tỷ USD khi thoái vốn tại Vinamilk

Ngọc Thành - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 14:08 GMT+7

VTV.vn - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng, Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội, kiến nghị về quá trình bán vốn Nhà nước khỏi doanh nghiệp.

Trong bản đề xuất này, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, giá trị cổ phiếu Công ty đang được các tổ chức tài chính định giá, dao động vào khoảng 120.000 - 150.000 đồng/cổ phiếu. Theo ước tính, nếu giá cổ phiếu ở mức 120.000 đồng/cổ phiếu thì Nhà nước thu được gần 65.000 tỷ đồng. Nếu cổ phiếu có giá 150.000 đồng thì giá trị lên đến trên 80.000 tỷ đồng, tức tương đương từ 2,9 - 3,6 tỷ USD.

Sau quyết định SCIC thoái vốn khỏi Vinamilk, SCIC thoái vốn theo hình thức nào để mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước là vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm vào lúc này. Bên lề hành lang Quốc hội, một số đại biểu đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.

Ông Trần Hoàng Ngân - Đại biểu Quốc hội TPHCM cho biết: "Hiện nay, giá cả là do thị trường quyết định. Tuy nhiên, với hiệu quả hoạt động của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng như số lượng cổ phần mà Nhà nước đang nắm giữ tại Công ty này, định giá của thị trường hiện nay là từ 3 - 4 tỷ USD".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước